top of page
Superhydrophobic.jpg

 Silica siêu kỵ nước

Silica siêu kỵ nước là bột silica được đặc trưng bởi góc tiếp xúc với nước lớn hơn 150° và góc trượt nhỏ hơn 10°. Các hạt silica siêu kỵ nước được điều chế bằng phản ứng hóa học của silica ưa nước với các silan phản ứng (flo hóa/không flo hóa).

Tính siêu kỵ nước trong silica được xử lý thông qua xử lý / biến đổi bề mặt. Tính kỵ nước của silica ưa nước được đưa vào bằng cách cho các đầu nhóm ưa nước của nó (nhóm silanol) phản ứng với một số nhóm chức organosilan nhất định.

Các nhóm hữu cơ này được đưa vào bằng các thuốc thử như silan flo hóa. Các nhóm hữu cơ này được neo trên bề mặt silica ưa nước thông qua hình thành các liên kết đồng hóa trị. Việc sửa đổi bề mặt làm thay đổi các tính chất hóa học của silica ưa nước không được xử lý trước đó, do đó đặc tính kỵ nước của bề mặt silica, làm cho silica kỵ nước về bản chất.

 

Silica siêu kỵ nước là một sản phẩm đa năng có thể được sử dụng làm nguyên liệu thô hoặc làm chất phụ gia trong nhiều ngành công nghiệp như sơn và chất phủ cũng như hóa chất xây dựng như chất kết dính, ô tô và thậm chí các ngành năng lượng mặt trời. là những chất hữu ích trong việc ứng dụng Silica kỵ nước trong cao su silicone, chất bịt kín, v.v.

Nó thường được sản xuất dưới dạng vật liệu tổng hợp đơn và đa pha để tăng cường các đặc tính như phân tán, tính ổn định, khả năng chống nước và chức năng.

Một số Lĩnh vực Ứng dụng chính của Silica siêu kỵ nước được đề cập trong hướng dẫn này bao gồm:

  • Ô tô

  • gần biển

  • Máy bay

  • Năng lượng mặt trời

  • Dược phẩm

  • Thiết bị đeo tay tự làm sạch

  • Bọt biển thông minh

​​

Tải xuống: Silica siêu kỵ nước - Hướng dẫn ứng dụng

 Superhydrophobic Silica

Bạn có muốn biết thêm thông tin về sản phẩm này không?

VUI LÒNG LIÊN HỆ

hiclipart.com.png
bottom of page