top of page
PHOTO-2023-04-25-09-58-51.jpeg

GIỚI THIỆU CHERRY, MỘT PHÂN BÓN RỄ TRUNG VI LƯỢNG NGUỒN GỐC SINH HỌC

Phân bón, hay còn được biết đến như là dinh dưỡng cho cây trồng, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sinh trưởng của cây trồng và năng suất. Phân bón cũng cần thiết để bổ sung lại dinh dưỡng giảm đi trong đất sau khi thu hoạch. Sử dụng phân bón hóa học thường dựa trên chi phí và năng suất. Tuy nhiên, trong tình hình thời tiết hiện nay, có những kêu gọi ngày càng mạnh mẽ về an toàn môi trường và an ninh lương thực. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu về phân bón thân thiện với môi trường hoặc có nguồn gốc sinh học. Với mục đích đó, BSB đã thành công trong việc phát triển ECO OK, một phân bón lá nano-composite silica nguồn gốc sinh học (xem ở đây) được ra mắt vào tháng 2 năm 2023. Ngày hôm nay, chúng tôi tự hào giới thiệu phân bón rễ trung vi lượng nguồn gốc sinh học tiên tiến tiếp theo của chúng tôi, CHERRY.

Phân bón gốc Chery được chế tạo từ Sản phẩm Hỗn hợp Silica Cacbon (Sicarb) từ tro trấu, và bổ sung thêm các trung – vi lượng quan trọng cho cây trồng như Sắt, Đồng, Kẽm, Bo, Mangan, và khoáng chất.

 

Sicarb từ tro trấu của BSB chứa các thành phần tự nhiên của Silica sẽ được vận chuyển và tích tụ ở mạch gỗ (mô thực vật có mạch vận chuyển nước và chất dinh dưỡng từ đất lên thân và lá), giúp ngăn cản sự đổ ngã. Silic cũng được tích tụ dọc theo trục rễ và tích tụ ở nhiều thành trong của biểu bì, và hoạt động như một rào cản rất hiệu quả, chống lại sự xâm nhiễm vào trục giữa của cây do tác nhân bệnh và thực vật ký sinh ở chồi lá. Silic còn có tác dụng làm giảm sự thoát hơi nước quá mức, tăng sức chống chịu với thời tiết mưa lut hoặc hạn hán, nhiễm mặn, và tăng khả năng chống oxy hóa.

Chất trung, vi lượng giúp cây trồng tăng năng suất, chất lượng, tăng sức chống chịu với các điều kiện ngoại cảnh bất thuận, sâu bệnh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, và góp phần cải tạo đất.

Các Vi lượng chính trong Cherry và vai trò của chúng:

 • Canxi (CaO) tạo thành canxi pectat, một thành phần quan trọng trong vách tế bào, giữ cho tế bào được vững chắc, chống độc cho cây, và cải tạo đất.

 • Magie (Mg) khử chua, ém phèn, tăng độ phì của đất, giúp cây tổng hợp protein và chuyển hóa các chất dinh dưỡng.

 • Mangan (Mn) tăng cường sự chín và sự nẩy mầm của hạt và đóng vai trò chính trong một số quá trình sinh lý, đặc biệt là quang hợp; tăng sản lượng và năng suất chất khô, tăng sức đề kháng cấu trúc chống lại mầm bệnh, và tăng khả năng chịu hạn hán và stress nhiệt.

 • Sắt (Fe) là chất xúc tác để hình thành nên Diệp Lục và hoạt động như là một chất mang Oxy. Nó cũng giúp hình thành nên một số hệ thống men hô hấp, làm lá có màu xanh đẹp và phát triển tốt.

 • Đồng (Cu) cần thiết cho sự hình thành Diệp lục và làm xúc tác cho một số phản ứng khác trong cây. Đồng ảnh hưởng đến nhiều quá trình sinh lý sinh hóa của cây như quá trình cố định N, sự khử nitrat, sự phân giải, sự khử CO2. Tạo các mô mới thân lá rễ và ảnh hưởng đến tính chịu hạn, chịu lạnh, chịu nóng của cây. Ngoài ra Cu thúc đẩy quá trình hình thành vitamin A trong hạt, đây là chất rất cần thiết cho sự phát triển của hạt.

 • Kẽm (Zn) tham gia hoạt hóa khoảng 70 enzym của nhiều hoạt động sinh lý, sinh hóa của cây. Kẽm được coi như là một trong các nguyên tố vi lượng đầu tiên cần thiết cho cây trồng, và ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.

 • Bo (B) cần thiết cho sự hình thành tế bào, vận chuyển đường trong cây, sản xuất các axit amin, nẩy mầm của hạt phấn, sự tăng trưởng của ống phấn, và cần thiết cho sự hình thành của thành tế bào và hạt giống. Bo tác động trực tiếp đến quá trình phân hóa tế bào, trao đổi hocmon, trao đổi N, nước và chất khoáng khác.

Công dụng của Cherry

 

 • Là một phân bón gốc, Cherry là một giải pháp bổ sung dinh dưỡng tối ưu để nâng cao hiệu suất và giá trị của các loại cây trồng. Điều này đặc biệt đúng vì Cherry được tạo thành từ các thành phần tự nhiên và an toàn về môi trường.

 • Cherry có thể sử dụng cho các loại đất trồng khác nhau để tăng độ phì nhiêu cho đất. Riêng đối với đất phèn, Cherry có khả năng hạ phèn nhanh, cải tạo đất.

  • Cherry có thể sử dụng rộng rãi trên các loại cây như Lúa, Lương thực, hoa màu.

  • Sử dụng Cherry cho các cây ăn quả có múi như Sầu Riêng, Cam, Bưởi, Quýt đường giúp mẫu mã quả đẹp, bảo quản được lâu và tăng thêm mùi vị thơm ngon, duy trì và nâng cao nương vị đặc trưng của từng loại giống cây.

  • Cây công nghiệp như Cà phê, cây Điều, Hồ tiêu khi sử dụng Cherry sẽ tăng tỉ lệ đậu quả, năng suất chất lượng tốt.

Để có thêm thông tin về sản phẩm hoặc đặt hàng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

hiclipart.com.png

+84 967 18 04 98 (Vietnam)

+60 12 200 7524 (International)

bottom of page