top of page
Screen Shot 2020-09-01 at 17.46.31.png

Phụ gia đa chức năng & Chất độn gia cường

Silica từ lâu đã được sử dụng làm chất độn gia cường trong ngành công nghiệp cao su, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất lốp ô tô, băng tải, găng tay, giày dép, ống cao su. Vật liệu này được chứng minh giúp cải thiện tính chất lưu biến và tính chất cơ học của hợp chất cao su ở nhiều khía cạnh khác nhau.

 

Việc bổ sung các hạt Nano Silica giúp tạo nên một hỗn hợp đồng nhất trong nền cao su tự nhiên tạo thành một hỗn hợp cao su độn ổn định.

Việc bổ sung Nano silica vào cao su tự nhiên giúp cải thiện:

1. Độ bền kéo;

2. Mô đun và độ bền xé rách;

3. Tính năng chống mài mòn và độ cứng.

Khi được sử dụng trong polyme nanocomposite, Nano Silica di chuyển lên bề mặt ở nhiệt độ cao và do đó cung cấp khả năng chống lão hóa nhiệt tốt hơn cho composite độn cao su.

 

Bốn yếu tố chính ảnh hưởng đến hiệu quả của chất độn là kích thước, diện tích bề mặt, hình dạng và hoạt động bề mặt. Do đó, các hạt Nano Silica có diện tích bề mặt lớn hơn do kích thước nhỏ hơn trong phạm vi 1-100 nm và nó có thể được sửa đổi bề mặt để thay đổi vai trò của nó trong cao su như một chất độn.

Kích thước hạt có quan hệ tỷ lệ nghịch với diện tích bề mặt và cả hai đều là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của chất độn. Kích thước hạt càng nhỏ, diện tích bề mặt hiệu quả mà các hạt có thể bao phủ càng cao, do đó dẫn đến khả năng gia cố tốt hơn trong các lớp cao su.

 

Diện tích bề mặt cụ thể (BET) của Biosilico nằm trong khoảng 150-650 m2/g, độ phủ lớn hơn và rộng hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như phần trăm độ tinh khiết cao nhất của silica. Bên cạnh silica ưa nước, Biosilico cũng có sẵn ở dạng kỵ nước và siêu kỵ nước, cung cấp một loạt các đặc tính đa chức năng mới cho các ứng dụng cao su.

Các ứng dụng phổ biến hiện tại:

  • Găng tay cao su

  • Giày

  • Lốp xe

  • Sản phẩm cao su công nghiệp

  • Sản phẩm cao su silicone

  • Sản phẩm cao su EPDM/Chloroprene

 

Đọc thêm về Dữ liệu Kỹ thuật và Ứng dụng của Biosilico đối với ngành Cao su tại đây.

Cần biết thêm thông tin về
sản phẩm Nano Silica ứng dụng trong ngành 
Cao Su

hiclipart.com.png

VUI LÒNG LIÊN HỆ

bottom of page