top of page
Bgr6.jpg

HÀNH TRÌNH "BIẾN TRẤU THÀNH VÀNG"

Công ty Cổ phần Công nghệ Nano BSB là một doanh nghiệp đa lĩnh vực, nổi bật trong đó là hai lĩnh vực: sản xuất sữa gạo - với thương hiệu Biolla và sản xuất nano silica từ trấu - với thương hiệu Biosilico.

 

Đặc biệt là mảng sản xuất Nano Silica từ trấu. Nằm ở vị trí chiến lược ở Đồng bằng sông Cửu Long, vựa lúa của Việt Nam, BSB Nanotech đã tiếp cận đến nguồn nguyên liệu chính cho quá trình sản xuất này. Trong quá trình xay xát gạo, một lượng lớn trấu phế phẩm phát sinh. Dựa trên nguyên tắc kinh doanh giảm thiểu chất thải bằng cách tái sử dụng, BSB Nanotech đã tiến hành đi sâu vào hành trình khám phá giá trị mà trấu có thể mang lại.

 

Trong nỗ lực khai thác các sản phẩm phụ từ trấu, BSB Nanotech biết rằng giá trị quan trọng nhất được giữ lại trong trấu là hàm lượng silica rất cao có trong tự nhiên. Hiện tại, cát và thạch anh là những nguồn silica tự nhiên khác. Tuy nhiên, việc chiết xuất silica từ cát và thạch anh không chỉ gây ra những nguy hại cho sức khỏe mà chính việc khai thác cát đã gây ra một loạt các vấn đề về sinh thái và xã hội học, ảnh hưởng rất lớn đến thiên nhiên cũng như đời sống con người. Việc sử dụng tro trấu để sản xuất Nano Silica là một bước tiến tích cực hướng tới cả nền kinh tế dựa trên sinh học và kinh tế tuần hoàn.

 

Sau 4 năm nghiên cứu và phát triển sâu rộng, một nhóm các nhà nghiên cứu hết sức tận tâm của BSB Nanotech đã khai thác thành công silica vô định hình ở độ tinh khiết và chất lượng cao nhất từ vật liệu phế phẩm này bằng công nghệ độc đáo và đã được cấp bằng sáng chế. Dòng sản phẩm Nano Silica nguồn gốc sinh học mới mang thương hiệu BIOSILICO hiện đã được bán trên thị trường và có thể được sản xuất tùy chỉnh các thông số kỹ thuật để phù hợp với nhiều loại ứng dụng.

Untitled.png

LỜI HỨA CHO MỘT HÀNH TRÌNH TỐT HƠN

Hiện tại, BSB Nanotech được công nhận là đơn vị sản xuất nanosilica từ trấu đầu tiên trên thế giới ở quy mô thương mại. Chúng tôi hiện đang làm việc với một số đối tác toàn cầu để mở rộng phạm vi ứng dụng của BIOSILICO từ lĩnh vực Sơn & Chất phủ đến phụ gia cho ngành cao su, mỹ phẩm, dược phẩm, và các lĩnh vực khác.

 

Để đảm bảo các sản phẩm được cung cấp theo chất lượng và tiến độ cam kết, BSB Nanotech đã tiến hành đào tạo và kiểm tra nghiêm ngặt các khâu sản xuất, từ đó cải tiến hoạt động sản xuất và đạt được chứng chỉ ISO 9001:2015 vào năm 2020.

 

BSB Nanotech đã bắt tay vào lộ trình trở thành nhà sản xuất và phát triển toàn cầu về nanosilica từ trấu cả về khối lượng sản xuất lẫn các ứng dụng đa dạng.

Tìm hiểu thêm về BSB Nanotech và Biosilico

bottom of page