top of page

Phát triển thành Công Nano Silica Từ Trấu Trong Sản Xuất Đế Giày Cao Su


Silica được ứng dụng trongcông nghiệp cao su từ những năm 50 của thế kỷ trước và được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như săm lốp ôtô, cao su băng tải, gối cầu giảm chấn cao su, cao su màu, và đặc biệt là sản xuất đế giày.


Trong ngành sản xuất đế giày, người ta sử dụng rất nhiều loại vật liệu, trong đó thường dùng nhất là cao su, TPR, EVA hoặc vải. Các thành phần của đế giày sau đó sẽ dùng dán lại bằng keo hoặc khâu bằng chỉ.


So sánh với các loại vật liệu làm đế giày thường dùng thì đế giày cao su vẫn phổ biến và có nhiều ưu điểm hơn cả. Khi đưa Nano Silica vào cao su, đế giày mang nhiều ưu điểm như dễ kết hợp với các chất liệu chức năng khác, bề mặt mềm và dai hơn, cảm giác trải nghiệm thoải mái hơn. Ngoài ra, sử dụngNano Silica làm chất gia cường trong thành phần của đế giày cao su làm tăng đáng kể tính cơ lý như độ bền kéo, bền xé, bền mài mòn, độ cứng và khả năng chịu nhiệt.


Đặc biệt với việc phát triển thành công Nano Silica từ trấu bởi công ty BSB Nanotech dưới thương hiệu Biosilico, Bio-basedNano Silica mang lại nhiều giá trị hơn về khía cạnh tác động môi trường. Đây được xem là nguồn nguyên liệu xanh và tái tạo. Sản phẩm Biosilico còn có nhiều tính năng ưu việt hơn như kỵ nước để tăng độ chống trượt đồng thời giúp giày nhẹ hơn. Sau một thời gian thử mẫu, các đối tác tại Châu Âu đã xác nhận những đặc tính ưu việt này của Nano Silica do BSB Nanotech phát triển, mở ra hướng phát triển mới tiềm năng của Nano Silica từ trấu.


Hiện Biosilico đang lên kế hoạch triển khai sản xuất hàng loạt sản phẩm Nano Silica từ trấu để cung cấp cho ứng dụng sản xuất đế giày cao su. Sản phẩm Biosilico đápứng tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Châu Âu.

コメント


bottom of page