top of page

Goodyear sử dụng tro trấu trong sản xuất lốp xe

Rác thải trấu từng được đưa đến các bãi chôn lấp giờ đây đang giúp The Goodyear Tyre & Rubber Company sản xuất lốp xe tiết kiệm nhiên liệu.Hôm nay, Goodyear tuyên bố sẽ tận dụng tro còn sót lại từ việc đốt trấu để sản xuất điện như một nguồn silica thân thiện với môi trường để sử dụng trong lốp xe của mình.Việc sử dụng tro trấu trong lốp xe đã được Pirelli nghiên cứu trước đây.

Việc sử dụng tro trấu sẽ cung cấp cho Goodyear một nguồn silica thay thế đồng thời giúp giảm lượng chất thải trấu được chôn lấp.

Goodyear đã thử nghiệm silica có nguồn gốc từ tro trấu trong hai năm qua tại Trung tâm Sáng tạo ở Akron và nhận thấy tác động của nó đối với hiệu suất của lốp xe ngang bằng với các nguồn truyền thống.


Goodyear đang đàm phán với các nhà cung cấp tiềm năng để mua silica tro trấu để sử dụng cho lốp xe của mình.


"Việc sử dụng tro trấu sẽ cung cấp cho Goodyear một nguồn silica thay thế đồng thời giúp giảm lượng chất thải trấu được chôn lấp", Joseph Zekoski, Giám đốc kỹ thuật lâm thời cho biết. “Điều này thể hiện cam kết của Goodyear đối với sự đổi mới và môi trường.”


Mỗi năm, hơn 700 triệu tấn gạo được thu hoạch trên toàn thế giới, theo Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc, và việc thải bỏ trấu là một thách thức đối với môi trường. Do đó, trấu thường được đốt để tạo ra điện và giảm lượng chất thải được vận chuyển đến các bãi chôn lấp.


Silica được trộn với cao su trong mặt lốp để tăng độ bền của cao su và giúp giảm lực cản lăn, giúp cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Nó cũng có thể có tác động tích cực đến lực kéo của ty trên bề mặt ẩm ướt.


Zekoski cho biết: “Những nỗ lực đổi mới của Goodyear tập trung vào việc làm cho lốp xe trở nên thân thiện hơn với môi trường - trong vật liệu, hiệu suất và quá trình sản xuất”.


“Ví dụ, chúng tôi tiếp tục khám phá các cách để tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu của lốp xe. Chúng tôi cố gắng giúp người tiêu dùng giữ cho lốp xe hoạt động tối ưu thông qua các cải tiến như Công nghệ Bảo dưỡng Không khí (AMT).


Và chúng tôi hướng đến các nguồn tài nguyên tái tạo, bao gồm dầu đậu nành, để thay thế các nguyên liệu làm từ dầu mỏ trong lốp xe ”

Theo TyrePress.

Comments


bottom of page