top of page

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng của Biosilico tại Đại hội Đại biểu Đảng Bộ TP. HCMSáng 15-10, trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã tham quan các gian hàng Triển lãm chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM, trong đó có gian hàng của Biosilico.


Tại gian hàng của Biosilico, Trưởng Ban Quản Lý Khu Công Nghệ Cao Tp. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Anh Thi đã giới thiệu với Thủ tướng, Biosilico là sản phẩm tiêu biểu trong lĩnh vực Công nghệ vật liệu, một trong 4 lĩnh vực trọng yếu mà nhà nước chọn để phát triển Khoa học & Công nghệ trong giai đoạn sắp tới. Với công nghệ đột phá, Biosilico tự hào là nhà sản xuất Bio Nano Silica từ trấu đầu tiên trên thế giới ở quy mô công nghiệp.


Ghé thăm gian hàng của Biosilico, Thủ tướng đã đánh giá cao tiềm năng các sản phẩm công nghệ Nano có nguồn gốc sinh học của Biosilico. Thủ tướng cũng đề nghị doanh nghiệp cần phát huy, áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến hơn nữa vào sản phẩm.  


Nano Silica do nhóm các nhà khoa học Việt (thuộc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển BSB tại TP.HCM) nghiên cứu, phát triển và sản xuất thành công từ trấu, một nguyên liệu rất phổ biến ở ta. Sản phẩm này có rất nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ cao su, sơn, bê tông, mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm, vật liệu xây dựng, vật liệu cách nhiệt và chống cháy. Cụ thể, vật liệu này pha vào sơn sẽ giúp các bề mặt trở nên đặc biệt như: chống/giảm trầy xước, cách nhiệt, dễ làm sạch, kháng nấm, kháng khuẩn, kháng virus, chống cháy, chống đạn. Sản phẩm này hiện đã được xuất khẩu đi thị trường Nhật, Malaysia.

Commentaires


bottom of page