top of page

SILICA KHÁNG KHUẨN CỦA BIOSILICO ĐÃ ĐƯỢC THỬ NGHIỆM THÀNH CÔNG CHỐNG LẠI SARS-COV-2

Trở lại thời điểm BSB Nanotechnology JSC lần đầu tiên thành lập, chúng tôi đã tập trung vào việc cải thiện thế giới, đồng thời, tương lai vẫn là nền tảng cho sứ mệnh của chúng tôi. Sứ mệnh của chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục là cung cấp các giải pháp cho các nhu cầu của hiện tại và đoán trước các nhu cầu của tương lai. Điều này đã luôn ăn sâu vào DNA của chúng tôi và chúng tôi rất vui vì tư duy này đã mang lại những tiến bộ không thể thiếu trong ngành.

Hôm nay, chúng tôi vui mừng thông báo nanocomposite kháng khuẩn đầu tiên trong ngành của chúng tôi đã được thử nghiệm thành công trong hoạt động diệt virut chống lại biến thể SARS-CoV-2 Omicron. Theo tiêu chuẩn ISO 21702, vật liệu đã qua xử lý kết hợp với chất phụ gia của chúng tôi chứng minh hiệu quả diệt vi khuẩn tuyệt vời chống lại một trong những mối quan tâm chính trên toàn cầu là sự lây lan của Covid-19. Như chúng ta đã biết, sự lây lan của bất kỳ biến thể SARS-CoV-2 nào đều qua các bề mặt hoặc vật thể còn được gọi là vật truyền bệnh. Bằng cách truyền các đặc tính kháng khuẩn cho các loại vật truyền bệnh này, chúng ta có thể loại bỏ sự phát triển của vi khuẩn và ngăn chặn sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng có hại này. Điều này có thể đạt được với sản phẩm nanocomposite AC.PC.00.0198 của chúng tôi, các hạt nano đồng được truyền silica. AC.PC.00.0198 bất hoạt tới 99,9% vi rút SARS-CoV-2 omicron sau 24 giờ tiếp xúc.

Vật liệu nanocompozit kháng khuẩn (AM) là gì?

Nanocomposite kháng khuẩn là một ma trận cao phân tử, hữu cơ hoặc vô cơ, trong đó các hạt nano kim loại (NP) được đưa vào để cung cấp nhiều chức năng như hiệu suất cơ học, và trong trường hợp của chúng tôi, là hoạt động kháng khuẩn. Các NP kim loại như Bạc, Đồng và Kẽm được biết đến rộng rãi là có độc tính tế bào không đặc hiệu đối với các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm và vi rút.

Nanocomposite kháng khuẩn đang chờ cấp bằng sáng chế của chúng tôi trang trí các NP đồng, được sản xuất thông qua công nghệ đóng gói độc đáo và cơ chế neo, lên các hạt silica để tạo ra hiệu ứng tương tự cho các ứng dụng AM. NP đồng ổn định được điều chế bằng cách bao bọc các ion kim loại bằng cách khử và ổn định polyme. Các NP hoạt động này sau đó được neo về mặt hóa học trên bề mặt silica và bên trong các lỗ rỗng. Các ion đồng thực hiện các chức năng của chúng bằng một số cơ chế. Nó hoạt động bằng cách phá vỡ thành tế bào bằng áp suất thẩm thấu trong tế bào; làm suy yếu và phá vỡ thành tế bào hoặc lớp áo vi rút gây rò rỉ các chất dinh dưỡng thiết yếu như kali và glutamate. RNA và DNA bị tổn thương đáng kể do cơ chế của nó dẫn đến cái chết của tế bào. Khả năng tạo ra các loại oxy phản ứng (ROS) của đồng gây ra thiệt hại cho các hệ thống bên trong của vi sinh vật và nó cũng làm thay đổi cấu trúc của các protein và enzym trong vi sinh vật ngăn cản các chức năng cơ bản. Hơn nữa, các hạt Nano đồng được bao bọc không ngấm vào các hệ thống chứa nước, dung môi hoặc cồn và cung cấp sự bảo vệ lâu dài theo cách không độc hại so với các chất phụ gia độc hại dựa trên đồng thông thường.

Các ứng dụng tiềm năng của chất phụ gia của chúng tôi rất rộng và nhiều, vui lòng tham khảo Hướng dẫn Ứng dụng Silica kháng khuẩn của chúng tôi để biết thêm chi tiết về các ứng dụng. TDS, MSDS, Báo cáo thử nghiệm được ban hành theo ISO 21702 cho thấy hoạt tính diệt virus chống lại SARS-CoV-2 và các báo cáo khác cho thấy hoạt động kháng vi rút và kháng khuẩn chống lại S. Aureus gram dương và gram âm, E. Coli và một số vi sinh vật khác có thể được chia sẻ theo yêu cầu.

Comments


bottom of page